Ống nhựa PVC là lựa chọn quen thuộc, nhưng  hiện nay ống HDPE có một vài ưu điểm khiến bạn có thể thay đổi lựa chọn của mình. Danh sách sau đây là một trong số những sự khác biệt giữa hai loại ống nhựa PVC và HDPE:

  • Polyvinyl clorua (nguyên liệu chính tạo nên PVC) là chất dẻo được sử dụng rộng rãi thứ ba trong khi polyethylene (HDPE là PE tỉ trọng cao)  lại được sử dụng rộng rãi nhất.
  • PVC vô định hình trong khi HDPE có bán tinh thể.
  • Cả hai đều mạnh mẽ và bền, nhưng điểm mạnh của chúng khác nhau, và chúng có các ứng dụng khác nhau. PVC nặng hơn và mạnh mẽ hơn trong khi HDPE thì nhẹ hơn, chống mài mòn và chịu nhiệt hơn.
  • Ống HDPE có thể làm giảm và hấp thụ các sóng xung kích làm giảm thiểu các đợt tăng có thể ảnh hưởng đến hệ thống trong khi PVC không thể.
  • Nếu giữ được kích thước và chi phí của ống là nhỏ nhất có thể là một mối quan tâm chính của bạn, ống nhựa PVC là lựa chọn đúng đắn. Nhưng HDPE là sự lựa chọn tốt hơn khi hiệu suất và độ bền là những yếu tố chính.

Ống nhựa HDPE dùng làm hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp

Đối với bất kỳ lý do thực tế nào, nông dân luôn cần đường ống và vật dung liên quan. Lựa chọn ống và phụ kiện là rất quan trọng và cần cân nhắc kĩ lưỡng. Một trong số đó có thể là chi phí chôn ống ( trái ngược với lúc trước họ thường để nó trên mặt đất). Một số cân nhắc khác bao gồm:

ống hdpe dùng làm hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp

  • Ống HDPE với bộ ghép PolySeal có ít nhược điểm hơn để bảo vệ tốt bề mặt. Chúng bền hơn rất nhiều. Chúng có thể bị trầy xước đến độ sâu 10% bề mặt mà không bị mất điểm áp suất => Bảo vệ khỏi vỡ – PVC mỏng và dễ vỡ hơn, bảo vệ khỏi ánh sáng UV – PVC sẽ phải được sơn.
  • Khi nói đến đóng băng, HDPE ống có nhiệt độ tinh thể của – 180 độ F so với 32 độ F của PVC. Điều đó có nghĩa là nước có thể đi qua nhiều chu trình tái định hình bên trong ống HDPE mà không bị hư hỏng vĩnh viễn => Phòng chống đông lạnh – PVC bị đóng băng
  • Các PolySeal Coupler là những gì làm cho đường ống HDPE rất hữu ích trong rất nhiều tình huống. Nó duy trì sự toàn vẹn của đường ống, đảm bảo vận hành trên đường dài trừ đi tất cả các chi phí sửa chữa và thay thế các phương án thay thế.

Khi đã đến lúc thay thế các ống nhựa PVC cũ của bạn, hãy chọn HDPE vì chúng đáng tin cậy hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *