Nhựa HDPE đã được sản xuất và bắt đầu sử dụng từ những năm 1930 tại Anh, nhưng đến năm 1950 nhựa HDPE  thực sự được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và đã trở thành loại sản phẩm sử dụng rộng rãi.

Vì sao chọn nhựa HDPE?

Nhựa HDPE là một trong những loại nhựa đa dụng nhất, được sử dụng trong tất cả mọi thứ từ mũ cứng đến vỏ bọc trong nhà, từ ngoài đường tới sản phẩm sinh hoạt hằng ngày. Nó cũng được tái chế rộng rãi, cả ở dạng cứng nhắc ví dụ: thùng chứa, dạng linh hoạt ví dụ: túi.

thùng rác được làm từ nhựa HDPE

Lý do các nhà sản xuất chon nhựa HDPE

Giống như nhiều loại nhựa khác, HDPE thường thay thế vật liệu nặng hơn đỡ chi phí hơn, thêm một lý do nữa là xã hội chúng ta và các  công ty đang theo đuổi mục tiêu bền vững vì vậy nhựa HDPE đang là sự lựa chọn ưu tiên. Như các nhà sản xuất xe hơi chọn nhựa HDPE bởi sử dụng thùng chứa nhiên liệu HDPE, trọng lượng nhẹ hơn của xe hơi có thể giúp tăng hiệu quả nhiên liệu.

  • Nhựa HDPE có độ bền lâu và chịu được thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa do vậy có thể sử dụng làm các vật dụng trò chơi ở sân cho nhiều thế hệ trong gia đình.
  • Nhựa HDPE còn chịu được ẩm mốc, côn trùng, độ bền cao,… vậy nên là sản phẩm được chọn để phục vụ cho việc dẫn nước, hay xả nươc thải cho các ống cống.

ống nhựa hdpe được sử dụng rất nhiều

Không chỉ các công ty các nhà sản xuất, mà chúng ta nếu là người sử dụng có nên dùng ống nhựa dẫn nước loại HDPE không?

Chúng tôi đã đưa ra một số cách sử dụng ở trên, nhưng bạn có thể sử dụng chai và bình chứa HDPE hàng ngày, như hộp đựng thức ăn, đồ uống. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội đầu, sữa tắm và  các sản phẩm gia dụng khác. Hay các túi đựng ngũ cốc và cả những túi xách tiện dụng trong cửa hàng tạp hóa. Vật liệu HDPE an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *