Polyvinyl clorua (PVC) là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Từ xây dựng đến sinh hoạt, từ các hộ gia đình đến các cá nhân đều sử dụng nhựa PVC, sản phẩm phép lạ này tiếp tục được phổ biến. Đến năm 2016, khối lượng sử nhựa PVC của thế giới đạt đến mức đáng kinh ngạc là 40 triệu tấn. Hôm nay, bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm về sản phẩm ống nhựa PVC này.

Polyvinylclorua (PVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua

PVC có dạng bột màu trắng hoặc màu vàng nhạt. PVC tồn tại ở hai dạng:

  • Huyền phù (PVC.S – PVC Suspension). PVC.S có kích thước hạt lớn từ 20 – 150 micron
  • Nhũ tương (PVC.E – PVC Emulsion). PVC.E nhũ tương có độ mịn cao.

PVC là sản phẩm nhựa không độc, nó chỉ độc bởi phụ gia, monome VC còn dư và khi gia công chế tạo sản phẩm do sự tách thoát HCL,..

Cách nào làm tăng tính va đập cho PVC?

Để tăng cường tính va đập cho PVC người ta thường dùng chủ yếu các chất sau: MBS, ABS, CPE, EVA với tỉ lệ từ 5 – 15%.

Tại sao nên dùng PVC để dẫn nước

tại sao nên chọn ống PVC làm ống dẫn nước

  • PVC là loại vật liệu cách điện tốt, các vật liệu cách điện từ PVC thường sử dụng thêm các chất hóa dẻo tạo cho PVC này có tính mềm dẻo cao hơn, dai và dễ gia công hơn, chính vì lý do trên mà PVC được sử dụng rộng rãi

 

  • PVC cực kỳ mạnh dưới áp suất và sẽ không bị rỉ khi tiếp xúc với độ ẩm. Vì nó nhẹ và có nhiều độ dài khác nhau, tạo ra nhiều sự lựa  chọn cho các nhà thầu và chủ nhà như nhau nên nhựa PVC được gọi là sản phẩm phép lạ. Không giống như ống đồng, PVC sẽ không bị ăn mòn tuổi thọ cao. Khi ống nhựa PVC bị hỏng nứt nhẹ chúng ta  chỉ cần một vết cắt và một số keo là có thể chống cháy ngay.

 

  • Từ đường chất lỏng  đến đường ống cống, vật liệu này có thể xử lý gần như bất kỳ công việc  nào liên quan đế hệ thống ống nước.

 

  • PVC không chỉ là nhựa ! PVC còn  có thể được sử dụng để tạo ra vô số đồ gỗ nội thất trong nhà và cả  ngoài trời. Việc sử dụng phổ biến nhất là bộ patio, không gây rỉ hoặc ăn mòn. Nếu một mảnh bị hư hỏng, chỉ cần sửa chữa hoặc xây dựng lại mảnh vỡ ấy là ta sẽ có một pộ patio mới, mà không phải mất tiền sắm bộ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *