Nền công nghiệp hóa hiện đại hóa đang phát triển mạnh, những tiến bộ trong khoa học và trong kinh doanh dầu mỏ, hóa chất bắt đầu phát triển dẫn đến nhu cầu sử dụng các vật liệu dẫn dầu, khí, và hóa chất ngày càng tăng cao. Vào khoảng giữa thế kỷ thứ 4 các giếng dầu đầu tiên được tìm thấy ở Trung Quốc, lúc đó dân cư bản địa mới chỉ sử dụng ống tre để dẫn dầu và vận chuyển dầu khí. Sau này, khi con người biết sử dụng chất dẻo thì ống nhựa  được  thay thế ống tre trong việc dẫn các chất lỏng, khí đốt cũng như các loại chất thải.

Cấu tạo tuyệt vời của ống nhựa HDPE dẫn nước

HDPE là viết tắt của từ High Density Polyethylene là một loại Polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, được trùng phân từ Polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp. Mật độ HDPE có thể dao động từ 0,93 đến 0,97 g/cm3 hoặc 970 kg/m 3. HDPE có ít phân nhánh, tạo ra lực mạnh liên kết phân tử mạnh và độ bền kéo cao. Áp dụng tính chất của PE mật độ cao: ống nhựa HDPE là tổ hợp của độ  kháng hoá chất tốt, không rỉ sét, có tuổi thọ cao trên 50 năm phù hợp với môi trường acid, kiềm, nước thải, nước thải,…

Là vật liệu số 1 trong vận chuyển chất lỏng và hóa chất

Từ 50 năm trở lại đây ống nhựa HDPE là một trong những vật liệu lí tưởng vào công việc vận chuyển  chất lỏng, hóa chất. Với sự cải tiến trong chất liệu và hiệu suất của vật liệu PE cộng với đặc tính của PE là không dẫn nhiệt, không cho nước và khí thấm qua chịu được sự ăn mòn của các hóa chất mạnh trước đó tạo nên sản phẩm ống HDPE có ưu điểm về thời gian sử dụng.

Để có thể dẫn nước, nước thải, hóa chất và một số chất lỏng, dẫn khí,.. phục vụ cho các hoạt động trong đời sống, công nghiệp của con người cần những vật liệu mang tính bền bỉ, tính an toàn và tuổi thọ cao. Với những đặc tính vốn có, HDPE  xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều lĩnh vực của đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *