Các đồ vật trong nhà muốn sử dụng được lâu đều phải được bảo vệ, và dây điện cũng vậy chúng phải được mặc một lớp áo bảo vệ ưu việt. Do đó, việc cho ra đời ống nhựa dùng để luồn dây điện âm hoặc nổi là một giải pháp mới trong việc thi công và lắp đặt hệ thống điện nước.

Ống nhựa PVC (Poly Vinyl Chloride) củng cố dây dẫn, đó là lý tưởng cho việc bảo hiểm, bảo vệ cáp điện và sợi quang học. Clo trong ống dẫn PVC gia cố dây dẫn cho phép chúng chống lại ngọn lửa và nước. Ngoài các màu và kích thước tiêu chuẩn mà PVC Wire Reinforced Flexible có sẵn, chúng cũng được sửa đổi theo yêu cầu của khách hàng. Các ống dẫn PVC gia cố linh hoạt và có thể được uốn cong theo nhiều kiểu.

 Một số loại ống dùng để luồn dây điện:

ống nhựa pvc

  • Ống luồn dẹt: dùng cho máng điện, nẹp điện, ống ghen điện dẹt..

ống luồn dây điện dẹp

Những điều bạn nên biết về ống PVC luồn dây điện:

Ống nhựa luồn dây điện PVC là áo giáp tốt nhất

  1. Ống PVC luồn dây điện tròn được sử dụng để luồn dây điện bên trong tường, luồn dây điện ẩn, nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. Vậy nên chúng ta đặt ống luồn PVC sao cho không ảnh hưởng đến kết cấu bêtông của công trình.
  2. Nếu muốn công trình được bền lâu, muốn mạng lưới điện ẩn được bảo vệ thì trước khi lắp đặt chúng ta phải tính toán lựa chọn đây điện và kích cỡ ống là phủ hợp với nhau và tính toán cả số lượng dây dẫn luồn bên trong.
  3. Những nơi như trần thạch cao, tường gạch ống,.. bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi vì loại này có trọng lượng nhẹ và mềm dẻo dễ cho ta  uốn mọi hình dáng theo yêu cầu. Mặt khác ống đàn hồi thường có giá rẻ hơn các loại ống luồn khác, sẽ giảm chi phí cho công trình.
  4. Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt ống, uốn cong hay luồn dây điện vào ống ví dụ: kìm cắt ống, loxo uốn ống,.. để đảm bảo chất lượng ống.
  5. Lắp đặt ống nhựa PVC nơi phù hợp với tiêu chuẩn của ống.
  6. Đối với dây điện lắp nổi thì nên dùng máng dẹt: nẹp điện, máng điện….
  7. Ống luồn dẹt được thiết kế rất thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa đồng thời đảm bảo độ thẩm mĩ cho công trình.
  8. Sử dụng ống luồn đúng tiêu chuẩn, chất lượng để đạt kết quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *